Trong thời gian gần đây, Local Brand trở thành một hình thức kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ quan tâm bởi thị trường lớn và lợi nhuận  mang lại tương đối cao. Vậy Local Brand là gì? Mở Local Brand cần bao nhiêu tiền và lưu những gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết.

Vài nét về Local Brand

Local Brand được hiểu là thương hiệu thời trang có nguồn gốc nội địa. Phạm vi phát triển ban đầu của một Local Brand thường gói gọn trong một địa phương hoặc một quốc gia nhất định.

Khác với cửa hàng thời trang thông thường, Local Brand kinh doanh sản phẩm tự thiết kế và sản xuất. Có nghĩa là thay vì nhập hàng có sẵn, người sáng lập thương hiệu tự tổ chức từ khâu lên ý tưởng, thiết kế cho tới sản xuất. Vì thế, các sản phẩm của Local Brand thường gắn mác “Made in Viet Nam”.

gioi-thieu-ve-local-brand
Giới thiệu về local brand

Sản phẩm của Local Brand được yêu thích bởi nhiều yếu tố:

  • Kiểu dáng đa dạng, độc đáo: Sản phẩm của Local Brand thường mang dấu ấn cá nhân hoặc dấu ấn thương hiệu. Đặc biệt, không ít brand còn cung cấp dịch vụ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng. Vì thế, các sản phẩm của Local Brand không những đa dạng, độc đáo mà còn thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính riêng của mỗi người.
  • Giá cả hợp lý: Sự ra đời của các Local Brand đã tạo ra một bước ngoặt mới. Người Việt có cơ hội sở hữu các sản phẩm thời trang chính hãng (hàng hiệu) với giá cả hợp lý.
  • Cập nhật nhanh chóng các xu hướng mới: Lựa chọn Local Brand, bạn sẽ được cập nhật các xu hướng thời trang hot trend và mới thường xuyên. Ngoài ra, bạn còn được tạo điều kiện để triển khai và hiện thực hóa ý tưởng của mình.

Mở local brand cần bao nhiêu tiền? Phục thuộc vào yếu tố nào?

Mở Local Brand cần bao nhiêu tiền? Đây chắc hẳn là vấn đề đầu tiên mà tất cả những người có ý định thành lập Local Brand đều quan tâm. Trên thực tế, chi phí mở Local Brand ít hay nhiều phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Quy mô, hình thức hoạt động của local brand

Quy mô, hình thức hoạt động chắc chắn là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất quyết định tới số vốn cần có để mở cửa hàng. Tất nhiên rằng nếu quy mô càng lớn thì số vốn càng lớn. Bên cạnh đó, nếu bạn định mở cửa hàng thì sẽ cần số vốn lớn hơn nếu chỉ kinh doanh online.

Do đó, để trả lời được câu hỏi mở local brand cần bao nhiêu tiền thì bạn cần cân nhắc thật kỹ để có quyết định đúng đắn về quy mô và hình thức hoạt động của cửa hàng.

Quy trình sản xuất

mo-local-brand-can-bao-nhieu-tien
Mở local brand cần bao nhiêu tiền?

Nếu bạn muốn mở một Local Brand chỉ thực hiện công đoạn lên ý tưởng và thiết kế thì chi phí chỉ không quá lớn. Bởi vì, đối với yêu cầu này, bạn không cần đầu tư quá nhiều về thiết bị, máy móc, công nghệ, công nhân cũng như chi phí và công sức để quản lý quá trình sản xuất này. Thông thường, các local hiện nay đều hoạt động theo hình thức này.

Nếu bạn muốn mở một Local Brand với đầy đủ quy trình từ lên ý tưởng, thiết kế tới sản xuất (may và in áo), phân phối sẽ cần đầu tư rất lớn. Khâu sản xuất cần đa dạng công nghệ in áo thun local brand, thiết bị hiện đại, đào tạo tay nghề thợ sản xuất, xây dựng quy trình làm việc… Chi phí này có thể lên tới vài trăm triệu hoặc vài tỷ. Vì thế rất ít local brand lựa chọn phương án hoạt động này.

Chi phí sản xuất sản phẩm local brand

Local brand không hề giới hạn về sản phẩm, bạn có thể kinh doanh quần áo, mũ nón, túi… Vì thế để xác định mở local brand cần bao nhiêu tiền thì bạn cần xác định chi phí trong quá trình sản xuất. Chi phí này sẽ bao gồm chi phí thiết kế, hoàn thành sản phẩm. Ví dụ khi bạn kinh doanh áo thun thì cần chuẩn bị chi phí mua vải, may áo, thiết kế, in áo, vận chuyển, tồn kho.

Để mang đến 1 sản phẩm cho khách hàng không đơn giản, cần rất nhiều khoản phí khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu để mang đến chi phí thấp nhất, cung cấp giá cạnh tranh cũng như mang về nguồn lợi nhuận tốt hơn.

Chi phí hoạt động, kinh doanh của thương hiệu

Trong giá bán sản phẩm phải bao gồm có chi phí hoạt động, kinh doanh của thương hiệu. Đây là chi phí để bạn quảng bá sản phẩm đến khách hàng cũng như xây dựng thương hiệu.

Chi phí này gồm có: hoạt động marketing, quảng cáo, chi phí thuê nhân viên, chi phí xây dựng thương hiệu…

Giúp bạn giải đáp: Mở Local Brand cần bao nhiêu tiền?

mo-local-brand-can-bao-nhieu-tien
Giải đáp mở local brand cần bao nhiêu tiền

Mở local brand cần bao nhiêu tiền là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có ý định kinh doanh. Mở local brand không cần có số vốn quá lớn, chỉ từ vài triệu đồng là bạn đã có 1 thương hiệu của riêng mình. Nhưng cũng có thương hiệu cần số vốn lên đến vài trăm triệu, hàng tỷ đồng. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố mà chúng tôi đã kể trên. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc, tối ưu chi phí dựa vào mong muốn của bản thân.

Với hầu hết các Local Brand hiện nay đều lựa chọn sản xuất thông qua bên thứ 3. Bên thứ 3 là các xưởng may, xưởng in có kinh nghiệm, đảm bảo được tiến độ, chất lượng cũng như giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và phí đầu tư ban đầu.

Trong đó, việc sử dụng công nghệ in DTG được yêu thích hơn cả. Đây là công nghệ in tiên tiến, cho phép in ấn sản phẩm với số lượng nhỏ, thời gian nhanh chóng, đảm bảo sản phẩm có chất lượng giống nhau dù in thời gian khác nhau. Bạn có thể in khi có đơn đặt hàng. Nhờ đó, Local Brand không phải in số lượng lớn, bỏ ra số vốn lớn, lo lắng tình trạng tồn hàng.

Những điều cần lưu ý khi mở Local Brand

Ngoài việc trả lời câu hỏi mở local brand cần bao nhiêu tiền, muốn xây dựng thành công một Local Brand, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Có định hướng rõ ràng: Đây là yếu tố quyết định sự sống còn của một Local Brand. Khi mở Local Brand, bạn cần có định hướng rõ về đối tượng khách hàng: độ tuổi, sở thích, thu nhập… sau đó mới sản xuất sản phẩm. Không ít Local Brand thất bại chỉ vì kinh doanh tạp nham, không xác định rõ ràng được khách hàng mục tiêu.
  • Có chiến lược marketing phù hợp: Chiến lược marketing là yếu tố quyết định giúp đưa sản phẩm đến với khách hàng. Vì thế, bạn cần có sự đầu tư thích hợp cho marketing để quảng bá sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các Local Brand mới thành lập.
  • Đầu tư vào công nghệ và sản phẩm: Công nghệ in vải là yếu tố quyết định chất lượng sản phẩm. Còn chất lượng sản phẩm lại là yếu tố giúp Local Brand giữ chân khách hàng. Do đó, bạn không thể bỏ qua hai vấn đề này khi có ý định mở Local Brand.

Xem thêm:

Xưởng in áo thun local brand trọn gói từ A đến Z

Lý do nào khiến nhiều Local Brand lựa chọn in áo decal?

Tại sao local brand nên chọn in áo kỹ thuật số Hà Nội?

Như vậy, ThunVietJSC đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “mở Local Brand cần bao nhiêu tiền”. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tạo lập Local Brand của riêng mình.

Liên hệ ngay:

Hottline: 0886.581.518 – 0886.578.568

Địa chỉ: số 22 ngõ 120 Yên Lãng, quận Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *